Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

CÀ KHO TỘ

Vật Liệu :
2 quả cà tím
1muỗng canh nước tương
1muỗng cà phê dầu hào chay
3 muỗng canh dầu ăn
boireu ( củ leek )
ớt hiểm vài trái
đường,tiêu, nước lã 1/2 chén.

Cách làm :
Cà tím cắt khoanh tròn hơi xéo nếu quả cà nhỏ, đem chiên vàng hai mặt.
boireu ( củ leek phần trắng ) bằm nhuyễn chiên hơi vàng với dầu ăn cho thơm.
Cho cà đã chiên vào nồi hoặc cái tộ tùy ý, nêm gia vị đường + nước tương + dầu hào chay + boireu chiên vàng với dầu ăn vào + 1/2 chén nước lã , bắc lên bếp kho lửa lớn , khi nước trong nồi kho còn sền sệt thì cho ớt hiểm xắt lát vào,đậy nắp chút xíu xong cho vào trong nồi 1 thìa dầu ăn đã phi thơm với boireu vào,cuối cùng rắc tiêu nhắc xuống.
Món này ăn cơm nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến