Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

Dưa hấp uyên ương

Vật Liệu :

1 cây đậu hũ Nhật
2 trái dưa leo
10g tóc tiên
10g đậu Hà Lan hạt, 100 ml nước dùng rau củ, 1 ít ngò rí băm, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, ½ thìa tiêu, 2 thìa cà phê bột năng, 1 ít cà rốt băm nhuyễn trang trí, dầu ăn.
Cách làm
Đậu hũ cắt khúc khoảng 4cm, cắt đôi theo chiều dọc.
Dưa leo rửa sạch, cắt khcus 4 cm , gọt vỏ, nạo ruột, nhúng qua dầu nóng, để ráo.
Tóc tiên luộc qua nước (có ít muối, đường, hạt nêm chay), vớt ra để ráo.
Cho ½ miếng đậu hũ vào dưa leo, nửa kia cho tóc tiên vào ém đầy mặt, đem hấp khoảng 5 phút. Sau đó cho ra đĩa.
Đậu Hà Lan luộc mềm.
Làm xốt:
Đun sôi nước dùng, thêm muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn. Khuấy bột năng với nước, cho từ từ vào xốt. Cho đậu Hà Lan vào. Quậy đến khi hỗn hợp sanh sánh là được.
Rưới phần xốt này lên đĩa dưa hấp, rắc ít tiêu, ngò rí lên, trang trí với cà rốt băm. Dùng ngay khi còn nóng.
Mách nhỏ:
Trước khi hấp, nhúng dưa leo qua dàu nóng sẽ giúp dưa giữ được màu xanh tươi, có độ bóng trông hấp dẫn hơn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến