Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2012

“Gà lông nhung” xuất hiện ở TPHCM


(Dân trí) - Gà nhuộm phẩm màu mà người bán gọi là “gà lông nhung” được bày bán trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp, TPHCM tối 23/8 thu hút nhiều người hiếu kỳ và mua về nuôi thử.

Những chú gà con có màu đỏ thắm từ mỏ tới chân
Những chú gà con có màu đỏ thắm từ mỏ tới chân
 
Tối 23/8, tại ngã tư Lê Văn Thọ - Phạm Văn Chiêu (Q. Gò Vấp) có 2 người bày bán bầy gà con lông đỏ thắm. Người phụ nữ bán gà tên là Sơn, người còn lại là em trai của chị, ngồi cách đó khoảng 30m cũng đang bán gà lông đỏ.

Chị Sơn cho biết đây là giống “gà lông nhung” mới được nuôi ở Đồng Nai, nay đem đến bán ở TPHCM. Khi chúng tôi thắc mắc: “Sao lại bán gà con ở TPHCM, người thành phố đâu có nuôi gà trong nhà?”, chị Sơn trả lời: “Có thể mua về làm cảnh rồi mai mốt mần thịt ăn cũng được. Gà thường nấu sao thì gà này cũng nấu y như vậy”. Chị Sơn cho biết hai chị em ngồi ở đây từ chiều, đã bán được mấy trăm con rồi.
 
Nhiều người cho rằng đây là gà con bị nhuộm màu, còn ảnh gà mẹ thì đỏ nhờ... photoshop
Nhiều người cho rằng đây là gà con bị nhuộm màu, còn ảnh gà mẹ thì đỏ nhờ... photoshop
Khá nhiều người hiếu kỳ dừng xe lại xem, cho rằng đây là gà bị nhuộm màu thì chị Sơn nói: “Gà nở ra như vậy đó, không phải nhuộm đâu”. Như để chứng minh, chị cho khách xem tấm ảnh một con gà mái trưởng thành có màu lông đỏ thắm.

Điều đáng nói là loại gà này đã từng xuất hiện tại Cà Mau, Vĩnh Long, Tiền Giang từ tháng 6 năm nay, được bán với giá 15.000đ/con (đắt gấp 2-3 lần gà thường). Kỹ sư Nguyễn Trần Thức, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư Cà Mau khẳng định ông chưa hề nghe tên “gà lông nhung”. Cũng theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, nhiều người đã mua giống gà này về nuôi và phát hiện đây thực chất là gà con bị nhuộm màu đỏ.
Hồng Nhung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến