Thứ Ba, 11 tháng 9, 2012

5 cách chạy nóng 1 ứng dụng trên Windows


Việc cài đặt một ứng dụng vào hệ thống sẽ có rất nhiều cách để khởi chạy ứng dụng đó, nhưng cách thông thường mà bất kỳ người dùng máy tính nào cũng dùng đó chính là việc tạo và chạy ứng dụng đó thông qua shortcut ngoài màn hình desktop. Nhưng nếu máy bạn cài rất nhiều ứng dụng thì việc đưa ra hết màn hình desktop sẽ gây khó khăn hơn trong việc tìm kiếm cũng thư thao tác nếu bạn hệ thống các shortcut đó.

Nếu bạn đã từng lục tung đóng shortcut hay phải thao tác nhiều bước để khởi chạy ứng dụng. Bài viết này sẽ mách bạn 5 cách để chạy nhanh một ứng dụng nào đó.

Sử dụng phím tắt của Taskbar

Việc ghim ứng dụng vào taskbar đã trở nên phổ biến trên Windows 7, và người dùng có xu hướng ghim các ứng dụng vào taskbar nhiều hơn là tạo shortcut ngoài desktop. Vậy để khởi chạy nhanh ứng dụng đã ghim trên taskbar có cần thiết lập gì không?

Câu trả lời là không, bởi Microsoft đã rất tinh tế khi thiết lập sẵn cho người dùng hệ thống phím tắt cho các ứng dụng đã ghim trên taskbar. Rất đơn giản bạn chỉ việc sử dụng phím tắt  Windows + {thứ tự của ứng dụng kể từ nút Start}.

5-cach-chay-nong-1-ung-dung-tren-windows
Chẳng hạn trên taskbar của mình, ứng dụng Mozilla Firefox nằm ở vị trí thứ 4 thì mình sử dụng tổ hợp phímWin+4.
Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến