Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

Baidu chứng minh "lòng yêu nước" với Doodle

Khi hàng ngàn công dân Trung Quốc xuống đường tham gia vào các cuộc biểu tình chống Nhật Bản vì tranh chấp đang diễn ra tại quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc Baidu đã thể hiện lập trường và sự ủng hộ rõ ràng của mình khi chính thức cho ra mắt "Doodle" bao gồm một lá cờ Trung Quốc được cắm trên quần đảo này. Doodle hiển thị trên trang chủ của hãng vào ngày hôm nay. 

Đồng thời Baidu cũng đã thành lập một website nhằm kêu gọi người dân bảo vệ các hòn đảo. Trên website này, hơn một triệu người đã cùng "trồng" một lá cờ ảo của Trung Quốc để hỗ trợ cho "tuyên bố chủ quyền" của Trung Quốc, trang Shanghailist cho hay. 

baidu-chung-minh-long-yeu-nuoc-voi-doodle

Trong khi đó, trang Baidu dành cho thị trường Nhật Bản không hiển thị Doodle này. 

Không rõ ràng rằng Baidu hy vọng gì từ việc cho hiển thị hình tượng trưng này. Tuyên bố ủng hộ Trung Quốc thông qua doodle này của Baidu chắc chắn sẽ khiến hãng mất đi một lượng lớn người dùng là người Nhật Bản; nhưng động thái này cũng có thể giúp hãng ghi điểm trong mắt người dùng Trung Quốc và những người dùng tiềm năng khác. Có thể Baidu đang muốn chứng minh 'lòng yêu nước" của mình với người dùng? 
Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến