Thứ Bảy, 1 tháng 9, 2012

Cách chặn đứng Facebook theo dõi bạn lướt web

Vấn đề là hàng trăm công ty quảng cáo và thu thập dữ liệu sẽ biết về thói quen lướt web của bạn. Thậm chí, một số người còn bực bội, thói quen riêng tư của họ đã bị các công ty biết hết. May mắn là, vẫn có cách để ngăn các mạng xã hội và cá công ty quảng cáo theo dõi mỗi cử chỉ của bạn trên Web.

Các trang như Twitter, Facebook và Google lưu các cookies trên máy tính của bạn, nên họ có thể biết bạn vào những website nào, miễn là website đó có nút gửi thông tin đến cho mạng xã hội như nút Follow, Like hay Tweet. Thậm chí khi bạn không hề đăng nhâp vào tài khoản mạng xã hội thì bạn vẫn bị theo dõi.


Do Not Track Plus 

Do Not Track Plus (DNT+) là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để chặn Facebook và các nhà quảng cáo theo dõi bạn online. DNT+ có sẵn như một phần mở rộng trong các trình duyệt Firefox, Chrome, Safari, và Internet Explorer. DNT+ nằm kín đáo trong trình duyệt của bạn và để bạn biết chính xác làm thế nào các bên thứ ba đã bị chặn truy cập đến dữ liệu của bạn.

Sau khi đã cài đặt DNT+ trong trình duyệt, bất kỳ khi nào bạn vào một webite, biểu tượng trên thanh trình duyệt sẽ cho bạn biết có bao nhiêu mạng xã hội, công ty quảng cáo đã bị chặn.

Mở mỗi phần ra, bạn có thể nhìn thấy chính xác công ty nào đã bị chặn. Chẳng hạn, trong hình sau minh hoạ việc truy cập vào

, và có 1 mạng quảng cáo và 2 công ty đã bị DNT+ chặn, không cho theo dõi bạn. DNT+ cũng có tuỳ chọn để bạn vô hiệu dịch vụ với bất kỳ công ty nào.
DNT+ được tải về miễn phí, và hiện nó đang chặn trên 600 công ty, và sẽ tự động cập nhật thêm những công ty quảng cáo, mạng xã hội mới có hoạt động theo dõi người dùng web. Vì thế, nếu bạn lo lắng về thói quen riêng tư của mình bị theo dõi, DNT+ là một giải pháp tuyệt vời.

Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến