Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

Giảm bộ nhớ chiếm dụng của Chrome


Là một trình duyệt xuất sắc với nhiều ưu điểm vượt trội so với các trình duyệt khác, Chrome ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của trình duyệt này là ngốn Ram khá nhiều khi hoạt động, tạo một trở ngại nhất là khi sử dụng trên máy có dung lượng bộ nhớ thấp. Bài viết xin mách bạn “tuyệt chiêu” cách giảm thiểu bộ nhớ hệ thống Chrome sử dụng trên máy tính bằng hai tính năng ẩn của trình duyệt.
 
 

1. Bật/tắt giao diện gương Aero Glass trên Chrome:
 
 

Khi sử dụng Chrome trên Windows Vista/7, giao diện gương bắt mắt được kích hoạt mặc định trên cửa sổ trình duyệt nhưng nó cũng chiếm dụng đáng kể bộ nhớ hệ thống. Nếu muốn lấy lại bộ nhớ chiếm dụng của Aero Glass trên trình duyệt mà không phải tắt giao diện gương của hệ thống, bạn có thể vô hiệu hóa nó theo như sau.
 
 
 
 
 
 
Nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome > chọn Properties. Trong thẻ Shortcut của cửa sổ Google Chrome Properties, bạn tạo một khoảng trắng và nhập thêm lệnh --debug-enable-frame-toggle phía sau đường dẫn trong hộp Target > bấm OK. Khởi động vào Chrome, bạn nhấp chuột phải lên thanh chứa thẻ sẽ thấy tùy chọn Toggle Frame Type > bấm vào nó. Lập tức giao diện gương trên cửa sổ trình duyệt sẽ bị vô hiệu hóa và chuyển sang màu xanh cơ bản. Để trở về giao diện gương, bạn bấm vào tùy chọn đó lần nữa.
 
 
Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến