Thứ Tư, 19 tháng 9, 2012

Giảm độ trễ Ping


Độ trễ là số lượng thời gian phải mấ khi truyền 1 gói tìn từ nguồn đến đích. Điều chỉnh và quản lý  khi chơi game trực tuyến, trò chuyện bằng giọng nói (Skype, Yahoo…)..có thể khá phức tạp. Những người dùng bình thường có ít kiến thức về vấn đề độ trễ của mạng thì khả năng đối mặt với các vấn đề đối với độ trễ cao, đặt biệt là các mạng WiFi và những người dùng có đường truyền hạn chế.
 
Đối với 1 số game thủ thì quá trình chơi game không được mượt mà thì cảm thấy rất khó chịu, mà thuật ngữ thường được nhắc đến là “lag”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, từ cấu hình của máy, thiết bị sử dụng, gói cước sử dụng và ngay cả việc lắp đặt cũng có ảnh hưởng trong quá trình truyền tải.
 
 
Hướng dẫn sau giúp giải quyết cho 1 số game thủ trong trường hợp này khi chơi game trực tuyến. Cải thiện được độ trễ của việc kết nối, giải quyết mất gói tin và các vấn đề lag. Giảm độ trễ để giúp game thủ chơi game trực tuyến tốt hơn và việc truyền tải dữ liệu nhanh hơn.
 
 
 
Các đơn giản nhất là truy cập vào công cụ quản lý Registry Editor thay đổi 1 số thông tin cho TCP/IP, bằng cách tạo ra 2 khóa mới nhằm điều chỉnh việc kết nối.
 
 
 
 
Truy cập bảng này thông qua Start/Run  và nhập lệnh regedit, và xác nhận quyền truy cập của người quản trị.

Khóa TcpAckFrequency
- Tìm đến khóa Registry sau, theo cú pháp này:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\services\Tcpip\Parameters\Interfaces
 
Tại đây bạn duyệt các khóa phụ để xác định vị trí Card mạng đang sử dụng để kết nối Internet.
 
 
 
Nếu bạn đang sử dụng DHCP thì bạn phải xác định khóa DhcpIPAddress có gán địa chỉ IP của máy bạn nằm ở đâu. Nếu bạn không biết địa chỉ IP của bạn thì bạn có thể kiểm tra IP từ bảng lệnh CMD, bằng cách vàoStart/Run và gõ lệnh CMD, từ bảng lệnh bạn nhập vào IPCONFIG rồi Enter để hiển thị địa chỉ IP.
 
Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến