Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

Giới hạn quyền điều khiển từ xa cho Teamviewer


Cái tên gọi Teamviewer không còn xa lạ với người dùng Internet hiện nay, và đặt biệt với 1 số người dùng thường xuyên sử dụng để truy cập từ xa nhằm quản lý công việc tốt hơn. Bạn có thể từ nhà truy cập vào máy chủ - Server, máy khách hàng – Client…để kiểm tra và quản lý nhằm mục đích sử dụng và hỗ trợ từ xa thông qua thông tin Your ID – Password, dễ dàng điều khiển và thao tác từ xa mà không cần đến việc xác thực từ máy khách.
Tuy nhiên bên trong Teamviewer vẫn còn các chức năng thiết lập mà ít người dùng nào để ý đến cho việc để người khác truy cập và điều khiển từ xa. Việc giới hạn cho việc người dùng truy cập bằng Teamviewer là 1 cách để giảm người điều khiển và tránh người khác tự ý truy cập máy tính và xâm nhập vào hệ thống mà không có quyền của bạn. Và theo mặc định khi ai đó truy cập máy tính của bạn thông qua Teamviewer thì người đó có được toàn quyền kiểm soát máy tính của bạn. Nghĩa là với quyền truy cập đầy đủ người ta có thể kết nối và xem màn hình của bạn, kiểm soát màn hình, chuyển tập tin, thiết lập kết nối VPN…và có thể kiểm soát Teamviewer của bạn.

Và việc giới hạn này cũng bắt đầu từ quá trình cài đặt Teamviewer ngay ban đầu khi bắt đầu sử dụng. Trong quá trình cài đặt sẽ có 1 bước yêu cầu chọn thiết lập tùy chọn tinh chỉnh riêng cho người dùng:
  • Full access (recommended): Cho phép người điều khiển sử dụng tất cả các chức năng.
  • Confirm allngười điều khiển cần phải đợi quyền truy cập sử dụng các tính năng khi được sự đồng ý của bạn.
Nếu trong quá trình cài đặt bạn có thể quên đã chọn loại nào thì có thể chỉnh sửa tại mục tùy chọn riêng của ứng dụng này. Người viết sẽ giải thích 1 số vị trí ảnh hưởng tương tác giữ người dùng đến khả năng truy cập của 1 người nào đó muốn sử dụng Teamviewer trên máy của bạn.
Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến