Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2012

Hạn chế gắn Tag trên Facebook


Sau khi giao diện mới của mạng xã hội Facebook được lan rộng thì tình hình nhiều người bị làm phiền bởi 1 số người không quen biết, bị gắn thẻ “tag” vào 1 ảnh không liên quan gì đến bản thân. Cái nguyên nhân này thường do 1 số người thích quảng cáo đánh dấu vào nhằm quảng bá thương hiệu, hay tạo tin và hình ảnh nhảm rồi đánh dấu nhằm mục đích giải trí…tuy nhiên nó lại khiến cho nhiều người bị gắn thẻ tag vào cảm thấy khó chịu khi bị làm phiền, thấy quá nhiều thông báo gửi về.
Tuy nhiên, nếu khi đó là bức ảnh của 1 tập thể nào đó thì việc đánh dấu với số lượng lớn vào thì nó có ý nghĩa nhiều hơn dành cho người dùng Facebook. Nếu bạn là 1 FAN trung thành với Facebook, đồng ý với việc chống gắn thẻ lung tung như hiện nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn đến bạn đọc và cộng đồng Facebook cách để giảm thiểu được việc người dùng bị gắn thẻ bởi một số người lạ mặt, chủ động trong việc quản lý tag ảnh có tên người dùng và hình ảnh đăng tải lên dịch vụ xã hội này và vài điều cần biết.
 Người viết sẽ đưa ra 2 trường hợp để đánh giá và xem mức độ ảnh hưởng đến người dùng Facebook.
Khi chưa thiết lập Facebook
Từ khi sử dụng Facebook bạn chưa vào phần thiết lập nâng cao. Nếu trong trường hợp này người dùng bị gắn tên vào 1 hình ảnh của 1 người nào đó với hình ảnh mang 1 tính chất biếm họa hay không tốt đẹp... Người dùng có quyền gỡ bỏ đánh dấu đó sau khi hình ảnh đã được đăng lên. Cách thực hiện có lẽ 1 số độc giả đã biết, tuy nhiên mình xin nhắc lại cho những ai chưa biết có cách xử lý với những trường hợp này.
Khi có thông báo bạn được đánh dấu bởi 1 người dùng nào đó trên 1 bài viết hoặc 1 hình ảnh của họ. Người dùng truy cập vào trang hiển thị nội dung thông tin bị gắn thẻ. Tại đây bạn sẽ thấy vị trí chỉnh sửa cơ bản cần thiết để gỡ bỏ đánh dấu tên mình ra khỏi đó.

-  Bấm vào nút Tùy chọn, rồi chọn Báo cáo/Bỏ đánh dấu.
-  Đánh dấu chọn Tôi muốn xóa thẻ này, rồi bấm Tiếp tục. (ngoài ra bạn có thể đánh dấu vào mục nào tùy thích, nếu bạn muốn gỡ bỏ thẻ thì hãy để nguyên và tiếp tục).
-  Giữ nguyên mục đánh dấu Remove the tag…created, và bấm Tiếp tục để gỡ bỏ đánh dấu. Ngoài ra bạn có thể chặn người dùng này lại để không chịu sự ảnh hưởng sau này. Bạn nên cân nhắc nếu nếu đó là người bạn quen biết hay 1 người xa lạ.
-  Cuối cùng là quay ra bấm vào nút Không theo dõi nữa (nằm ở giữa vị trí Thích, Bình luận và Chia sẽ)  để ngừng cập nhập những thông báo từ bài viết hoặc hình ảnh này.
  
Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến