Chủ Nhật, 2 tháng 9, 2012

Khắc phục lỗi Flash khi xem video trên YouTube

Những lỗi phát sinh liên quan đến Flash mà YouTube sử dụng để phát video có thể gây nên một số vấn đề như các video chỉ hiện màn hình xanh, lỗi trình duyệt… 

Các giải pháp sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tính năng gia tốc phần cứng, xung đột giữa các tiện ích mở rộng hay sử dụng phiên bản Flash cũ đều có thể gây ảnh hưởng đến việc xem video trên Youtube. Ngoài ra, sự bất tương thích trình duyệt cũng có thể là nguyên nhân. Sẽ không thừa khi ta thực hiện kiểm tra một website bằng cách truy cập bằng nhiều trình duyệt khác nhau. Có thể một trình duyệt không tương thích với Flash khi hoạt động cùng nhau trên phần cứng.

Tắt tính năng gia tốc phần cứng

Adobe Flash Player mặc định sử dụng tính năng gia tốc phần cứng (hardware acceleration). Tính năng này sử dụng card đồ họa để tăng tốc xử lý phát Flash và cải thiện hiệu năng. Tuy nhiên, gia tốc phần cứng không phải lúc nào cũng vận hành chính xác. Ở một số trường hợp, người dùng sẽ chỉ thấy xuất hiện một màn hình xanh khi truy cập video trên YouTube. Đó là dấu hiệu cho thấy tính năng đang không vận hành tốt.

Để tắt gia tốc phần cứng, kích chuột phải vào video YouTube muốn xem (hoặc bất cứ đối tượng Flash nào khác) và chọn Settings. Bỏ tích tùy chọn Enable hardware acceleration sau đó kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.


Lưu ý rằng tính năng này rất hữu dụng trong việc tăng hiệu năng file Flash và ta không nên tắt đi khi vẫn vận hành chuẩn xác. Gia tốc phần cứng có thể hoạt động bình thường trở lại sau khi driver cho card đồ họa được nâng cấp.
Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến