Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

Khôi phục Desktop Gadgets Windows 8


Nhiều người dùng Windows 8 cảm thấy tiếc nuối khi công cụ tiện ích Gadgets bị loại bỏ ra khỏi hệ điều hành mới này. Đây là công cụ đã gắn bó với người dùng từ thời Vista cho đến Windows 7 với nhiều tiện ích hay và hữu ích trợ giúp cho người dùng. Tuy việc loại bỏ có chủ đích của Microsoft là nhằm giúp tăng hiệu suất làm việc của hệ thống nhưng nếu bạn muốn sử dụng lại công cụ này trên Windows 8, hãy làm theo hai cách sau đây.
 

Gadgets là những ứng dụng nhỏ nhằm phục vụ các tính năng đơn giản (xem thời tiết, theo dõi hiệu suất máy, tạo ghi chú, trình diễn ảnh,...) và hoạt động trên thanh Sidebar bên phải màn hình desktop. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007 khi Windows Vista ra đời và đến Windows 7, các gadget này có thể đặt tự do trên màn hình dekstop chứ không cố định trên thanh Sidebar nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.


 
Cách 1: Dùng tiện ích Win8Rpsidebar
 

Bạn tải về gói công cụ này tại http://tinyurl.com/8czob2u (32-bit) hay http://tinyurl.com/8fhfte7 (64-bit) tương ứng với phiên bản đang sử dụng. Giải nén ra, bạn thu được một thư mục mang tên files và tập tin install.cmd. Sau đó, sao chép cả hai vào thư mục hệ thống có đường dẫn C:\Windows\system32, trong đó C:\ là ổ đĩa cài đặt hệ điều hành. 
 
 
 
 
Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào tập tin install.cmd (trong thư mục system32 vừa sao chép vào) > chọn Run as administrator để khởi chạy với quyền quản trị. Trong cửa sổ dòng lệnh xuất hiện, install.cmd sẽ yêu cầu bạn nhấn phím bất kỳ để cài đặt các tập tin vào hệ thống. Khi hoàn tất, install.cmd một lần nữa sẽ yêu cầu bạn nhấn phím bất kỳ để thoát khỏi trình cài đặt. 
 
Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến