Thứ Ba, 11 tháng 9, 2012

Task Manager trong Windows 8


Task Manager là một tính năng đã xuất hiện từ thời Windows NT, nó cung cấp những thông tin chi tiết về hoạt động của máy tính như các ứng dụng đang chạy, tỉ lệ sử dụng CPU, thông tin về bộ nhớ, thống kê hệ thống mạng,… Đến Windows 8, Task Manager vẫn là một tính năng quan trọng và không thể thiếu trong hệ điều hành nhưng nó đã được làm mới hoàn toàn và được trang bị đầy đủ tính năng hơn.

1. Mở Task Manager


Có nhiều cách để mở tính năng Task Manager trong Windows 8, như bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC hoặc bấm tổ hợp phím quen thuộc Ctrl Alt + Delete rồi chọn tính năng Task Manager hoặc bấm chuột phải vào thanh tác vụ ở màn hình desktop chọn Task Manager. Ngoài ra, ở màn hình Start, bạn gõ từ khóa Task hoặcTask Manager vẫn có thể mở được cửa sổ của ứng dụng này.


Giao diện mặc định của Task Manager rất đơn giản, chỉ hiển thị các ứng dụng đang hoạt động. Bạn bấm vào nútMore details để mở cửa sổ Task Manager đầy đủ. Cửa sổ hiện ra có các thẻ: ProcessesPerformanceApp historyStartupUsersDetails và Services.


2. Thẻ Processes Trong thẻ Processes là nơi hiển thị các tiến trình đang chạy trên hệ thống, được chia theo các cột Name- tên,Status- tình trạng, CPU- tỉ lệ sử dụng CPU, Memory- tỉ lệ sử dụng bộ nhớ, Disk- tốc độ truy xuất dữ liệu trên ổ cứng, Network- hoạt động mạng. Thiết kế lần này có sử dụng mã màu để làm nổi bật các giá trị thay đổi ở các cột. Hoạt động của ổ cứng và hoạt động mạng là hai thông số khá quan trọng giúp bạn biết được hiệu suất làm việc của máy tính, là một điểm khác biệt nữa so với phiên bản Task Manager trước đây. Ngoài ra, bạn có thể nhóm các tiến trình đang chạy thành các mục: AppsBackground Processes và Windows Processes.
Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến