Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2012

Chè Đậu Trắng Bánh Lọt


 
Nguyên liệu:
- 200g đậu trắng
- 1 miếng thạch trắng
- 300g bánh lọt xanh, trắng
- 300g dừa nạo
- 300g đường cát trắng
- 100ml nước
-  2 thìa súp bột gạo
- 1/4 thìa cà phê muối
Cách làm:

1. Đậu trắng ngâm nở, thạch
trắng xắt sợi, vắt 1 chén nước
cốt dừa và 1 tô nước dão. Nước đường: đường nấu tan với nước.

2. Làm cốt dừa: Hòa tan nước dão dừa, bột gạo, muối, đường vào. Đặt tất cả lên bếp, khuấy cho hỗn hợp sệt lại. Cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nhắc xuống. Luộc đậu trắng đến khi chín mềm, cho đường vào, rim lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đậu thấm đường.

3. Múc đậu trắng, bánh lọt, nước cốt dừa và thạch trắng vào chén, cho thêm đá bào và nước đường vào. Khi dùng khuấy đều, ăn lạnh.


http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/GiaChanhMonNgot/MonNgot_CheDauTrangBanhLot.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến