Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2012

Giảm cân nhờ cơm gạo lức với muối vừng


Mình cũng từng rơi vào trạng thái “bớt ăn”, đến các câu lạc bộ thẩm mỹ để giảm cân nhưng hiệu quả không được nhiều mà lại tốn tiền. Một lần tình cờ đọc trên mạng về công dụng của trà gạo lức giảm cân nên mình quyết tìm ra một bí quyết giảm cân cho riêng mình.

Cũng giống như nhiều bà mẹ khác, sau khi sinh mình tăng vọt 10kg. Lúc nào, mình cũng hi vọng khi cai sữa, đi làm thì sẽ gầy nhanh. Nhưng gần 1 năm, mình chẳng giảm cân nào. Mặc dù cao 1,63 mét nhưng với cân nặng 67 kg của mình thì vẫn không đẹp. Từ hoa khôi của văn phòng mình xống hạng sồ sề.

Mình cố gắng ăn kiêng, tập thể dục, thậm chí còn mua cả vé tập thẩm mỹ xịn có giáo viên nước ngoài hàng nghìn đô nhưng cũng chẳng ăn thua. Cân nặng cứ giảm 1,2 kg rồi lại tăng nếu bận không đi tập được.

Từ ngày phát phì mình tự kỷ ghê gớm. Suốt ngày mình chỉ mặc những bộ quần áo đen để che bớt thân hình mập mạp. Mình thèm những chiếc váy ngắn ôm sát eo, những chiếc quần jean cá tính.

Có thời gian, ngày nào mình cũng ăn hai cốc sữa chua nếp cẩm để giảm cân nhưng không thành. Mình làm cả dấm táo uống nhưng nó chỉ gây đói nhanh hơn là giúp no lâu. Đã có hôm, mình mất ngủ để nghĩ ra cách giảm cân.
Nhờ ăn cơm gạo lức mà giấc mơ giảm cân của mình đã thành hiện thực. Ảnh minh họa
Nhờ ăn cơm gạo lức mà giấc mơ giảm cân của mình đã thành hiện thực. Ảnh minh họa
Một lần lang thang trên mạng mình tìm được bài thuốc thần kỳ từ giảm cân bằng gạo lức (hay gạo lứt).

Mẹ chồng mình khá tâm lý nên bà đặt mua của chị bán gạo gần nhà. Lần đầu tiên, nhìn thấy hạt gạo tròn trĩnh, nâu nâu sờ tay vào còn thấy bụi bụi. Mình ăn thử một hạt thấy rõ vị ngọt và thơm thơm.
Ngay tối hôm đó, mình lấy một bát gạo lức vo sạch như gạo bình thường để ráo nước rồi cho vào nồi cơm cắm lên và ăn thử.

Khi ăn hạt gạo có độ dai dai và thơm thơm mùi rất lạ. So sánh với cơm gạo trắng thì không còn vị béo ngấy nữa. Mình ăn với thịt nạc kho hết hai bát.

Hôm sau, mẹ chồng mình làm thêm cho mình lọ muối vừng để ăn kèm. Mỗi ngày mình chỉ ăn hai bát vào bữa tối. Buổi trưa ăn ở công ty nên không tiện mang cơm đi. Cơm gạo lức ăn với muối vừng rất hợp. Có ngày ngon miệng mình chẳng động đũa vào thịt.

Ăn hết 10kg gạo lức trong gần 2 tháng, mình bước lên cân thấy cân nặng đã giảm được 3kg. Trong khi đó mình không hề đi tập thể dục. Thấy việc giảm cân có hiệu quả, mình nhờ mẹ mua thêm gạo và tiếp tục ăn trong tháng đó ngày hai bữa cơm gạo lức với muối vừng hoặc thịt nạc kho hay thịt bò.

Mình hồi hộp chờ xem giảm được bao nhiêu cân. Người ngoài nhìn vào ai cũng bảo mình “ốm” nhanh. Ăn hết 20kg trong hơn 3 tháng gạo lức mình giảm được 6kg.

Hiện tại đến giờ mình vẫn đang ăn sang đợt gạo lức thứ ba và hi vọng cân nặng sẽ giảm thêm một chút nữa.
Đây là kinh nghiệm hay nên mình muốn chia sẻ cho mọi người cùng làm để đỡ tốn tiền và thời gian đi tập thẩm mỹ.
 
  • Mỹ Phương (Hạ Đình, Hà Nội
  •  http://phunutoday.vn/suc-khoe/giam-can/201208/Giam-can-nho-com-gao-luc-voi-muoi-vung-2175871/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến