Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012

Ham chay lót cải xà lách son

CN thì dĩa này , ai nói ăn chay là khổ nè .....))))
                     Cha con tụi nhỏ thì ăn dĩa này , ưa lắm , có thể ăn cả tuần mà khg ngán món này đó .....)))
 

CN mua cây ham chay này ăn cả tháng còn chưa hết , hôm nay cho cha , con  tụi nhỏ  ăn  thịt bò lót cải xà lách son , sẵn mình làm luôn 1 dĩa chay cho mình . Ai nói vì kẹt chồng , con ăn chay khg được nè .....hihi....chứ CN thì ăn tỉnh queo nè , ngồi sát bên cha con chúng luôn , ai ăn mặn thì ăn , còn  mình vẫn có 1 dĩa đồ ăn chay ngon lành , mà ăn cái này phải có nước mắm chay ngon nhé các bạn , CN ăn chay kiểu này riết càng ngày càng lên cân , chán thật !

Nước mắm chay rất ngon  từ ẩm thực chay blog :


Chú nhật qua đi chùa DS được cô nhà bếp dạy cách làm nước mắm chay.  Cô này ăn chay trường, nấu ăn chay thuộc hạng siêu đẳng, làm món chay cho tiệc gây quỹ năm sáu trăm người như chơi. Cô nói vì nước táo đã có sẵn chất chua nên khỏi cần chanh, và cũng đã ngọt sẵn nên dùng đường rất ít. Còn dạy nhiều món nữa mà DS quên hết rồi!


Nguyên liệu: 
  • 1 bình nước táo (apple juice) 2 quarts (khoảng 2 lit)
  • 1 thẻ đường tán
  • 3 muỗng canh muối
Cách làm:

1. Nấu nước táo với đường, muối cho kẹo còn lại phân nửa (1 quart hay 1 lit, lấy chiếc đũa nhúng vô xem ướt tới đâu, nấu tới còn phân nửa phần ướt của chiếc đũa) là xong.

2. Khi nào ăn cho thêm ớt bằm.

Các bạn làm xong để nguội cho vô tủ lạnh tiện lắm. Kỳ rồi làm tiệc chay gây quỹ khách cứ đòi thêm nước mắm chay. DS cũng thắc mắc làm bằng gì, không ngờ hôm Chúa Nhật lại ngồi ngay sát bên cô làm nước mắm chay này. Chắc là mai mốt phải chuẩn bị giấy bút, máy chụp hình để làm "phóng viên" săn... món chay!

Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.
Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến