Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Phát hiện nhiều áo ngực Trung Quốc chứa 'thuốc lạ'


Ngày 29/10, kiểm tra 2 quầy kinh doanh đồ lót tại chợ Cồn, quản lý thị trường Đà Nẵng phát hiện 3 áo ngực xuất xứ Trung Quốc có chứa túi nước và thuốc bên trong. Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cũng thu giữ 20 chiếc tương tự. 

Áo ngực Trung Quốc chứa thuốc lạ

Toàn bộ số áo này đã được niêm phong. Đại diện đội quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết ngày 30/10 lấy mẫu "vật lạ" trong áo ngực đưa đi xét nghiệm.
Loại thuốc trắng lạ trong áo ngực Trung Quốc. Ảnh: Chí Phan.
Loại thuốc trắng lạ trong áo ngực Trung Quốc, phát hiện tại Phú Yên. Ảnh: Chí Phan.
Trong khi đó tại Phú Yên, ông Phạm Đình Thi, Chi cục trưởng Quản lý thị trường cho biết cơ quan này đã thu giữ khoảng 20 cái áo ngực bên trong có chứa thuốc lạ. “Số sản phẩm này đều không có nguồn gốc xuất xứ, nhà phân phối, nhãn phụ… Chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra, truy tìm nguồn gốc hàng trên", ông Thi nói.
Việc kiểm tra áo ngực tại Phú Yên xuất phát từ trình báo của người tiêu dùng. Trước đó chị Trần Thị Kiều mua sản phẩm với giá 45.000 đồng một chiếc, dùng thử vài lần thấy đau tức ngực, ngứa ngáy khó chịu. “Chiếc áo ngực tôi mua có kích cỡ vừa vặn, mặc không bị cấn nhưng mặc một lúc là bị đau và tức ở vùng ngực. Tôi thử cắt phần mút đệm của áo ra xem thì thấy mỗi bên áo có một túi nhựa đựng dung dịch lỏng, bên trong có 3 hạt nhỏ màu trắng. Cắt túi nhựa này ra, dung dịch dẻo, nhớt, dính vào tay gây ngứa”, chị Kiều miêu tả.
Quản lý thị trường Phú Yên sẽ đề nghị các ngành có liên quan như Sở Y tế, Sở Khoa học Công nghệ... phối hợp kiểm định dung dịch lỏng và hạt trắng có trong áo ngực. Ông Thi cũng khuyến cáo người tiêu dùng phải cảnh giác trong lựa chọn sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt đối với hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.
Cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện áo ngực Trung Quốc chưa
Cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện áo ngực Trung Quốc chứa "thuốc lạ" tại Đà Nẵng. Ảnh: N.Đ.
Trước đó, trong hai ngày 26 và 27/10, từ thông tin một người dân mua và sử dụng áo ngực Trung Quốc bị ngứa và phát hiện bên trong chứa gói dung dịch cùng nhiều viên thuốc, ngành chức năng Quảng Nam, Đà Nẵng cũng đã kiểm tra thu giữ nhiều sản phẩm chứa dung dịch và thuốc. Chủ hàng khai mua áo từ người bán dạo.
Thông tin áo ngực Trung Quốc chứa "thuốc lạ" làm nhiều phụ nữ e ngại. Bà Nguyễn Thị Ba (50 tuổi, đường Ngô Quyền, Đà Nẵng) tỏ ra bất ngờ khi biết thông tin trên. Bà từng sử dụng loại áo ngực rẻ tiền vài năm trước.
Còn chị Hoài (25 tuổi, trú đường Phó Đức Chính), "đã nhắc chị em trong nhà không nên ham rẻ mà mua áo ngực hàng Trung Quốc kẻo chuốc vạ vào thân". Một chủ quầy hàng bán đồ lót nữ tại chợ Cồn cho biết mấy ngày gần đây lượng người đến mua giảm. Nhiều người lướt qua thấy toàn áo Trung Quốc đã bỏ đi mà chẳng thèm hỏi giá cả hay vào xem như trước.
Nguyễn Đông - Chí Phan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến