Thứ Năm, 28 tháng 3, 2013

Cách bước vào trái tim một chàng trai

Cũng như cuộc sống, mỗi việc xảy ra đều có nhiều khía cạnh và góc độ khác nhau để nhìn nhận, và với mỗi người cũng vậy. Ai cũng có những điểm tốt lẫn những điều chưa tốt. Nếu nhìn ở góc độ này thì đó là một đức tính tốt nhưng nếu là một người khác, ở một cương vị khác thì đó lại một việc không tốt thậm chí là việc xấu. Chính vì vậy sẽ chẳng bao giờ ta có thể tìm được một người hoàn hảo để yêu. Thế nên muốn tình yêu được mãi mãi thì teen nên học cách yêu một người không hoàn hảo.

Đừng bao giờ so sánh người ấy với người khác

Đừng bao giờ đem người ấy ra để so sánh với một chàng trai khác về sự giàu có, về học vấn hay tính tình…Bởi mỗi người sinh ra đều là một cá thể duy nhất, không có người thứ hai như vậy. Bởi thế nên mỗi người sẽ có một suy nghĩ, một hướng đi riêng cho mình. Hơn nữa xuất phát điểm của mỗi người cũng không giống nhau. Có người may mắn sinh ra trong một gia đình đầy đủ có điều kiện, không phải nghĩ ngợi gì về vấn đề “tình phí”. Trong khi đó lại có những chàng trai vất vả hơn.

Cách bước vào trái tim một chàng trai 1
Nhất là con trai có tính sĩ diện cực kì cao, nếu “vô tình” bị người mình yêu đem ra so sánh sẽ khiến lòng tự trọng của người ấy bị tổn thương, bị “mất mặt”. Con gái đừng bao giờ nói rằng “anh chẳng ga lăng hay lãng mạn gì cả. Người yêu của đứa bạn thân của em toàn đưa nó đi ăn ở những nơi sang trọng, rồi tuần nào hai đứa cũng đi mua sắm, xem phim. Không những thế, sinh nhật nó, anh ấy còn tặng nó những món quà đắt tiền cơ.” Con gái thử nghĩ mà xem nhé! Nếu chẳng may bạn bị đem so sánh với một cô gái khác chắc chắn bạn cũng “nổi loạn” lên cho mà xem.

Luôn biết cách hâm nóng cảm xúc yêu

Tức là luôn làm mới tình yêu của mình để cảm giác yêu không bị nhàm chán. Bằng cách nào ư? Làm mới bản thân chẳng hạn. Tại sao không nhỉ? Làm mới mình chẳng những khiến người ấy nhìn thấy bạn với một con người khác, hấp dẫn, có cái gì đó là lạ, cuốn hút. Mà chính bạn cũng còn thấy bất ngờ nữa ấy chứ! Điều này sẽ làm cho người ấy cảm nhận rằng bạn vẫn còn nhiều điều rất thú vị mà “hắn” vẫn chưa kịp nhận ra.

Đôi khi bạn cũng đừng tỏ ra quá quan tâm tới chàng. Hãy thử giả vờ hờ hững, không nhắn tin hay gọi điện hỏi thăm. Để người ta phải cảm thấy thiếu vắng cái gì đó, phải nhớ nhung và chủ động hẹn hò với bạn.

Cách bước vào trái tim một chàng trai 2

Hãy để quá khứ ngủ yên

Nếu bạn không phải tình đầu thì cũng chớ có buồn. Bởi điều quan trọng nhất là người ấy đã là quá khứ còn hiện tại mới chính là bạn. Mà người ta thì sống cho hiện tại chứ có ai quay về quá khứ được đâu. Vì thế con gái đừng có nên ghen với người ấy, cũng như đừng lúc nào cũng lấy người cũ của con trai ra để so sánh, để hỏi han, để vặn vẹo.

Trong đầu con gái thì lúc nào cũng muốn con trai không được nghĩ đến người  cũ nữa. Nhưng lại rất hay “tra khảo, thẩm vấn” chàng về người cũ. Bảo sao con trai quên được. Hãy cứ lạc quan với tình yêu hiện tại của mình, con gái nhé và nếu có “duyên” gặp ex của chàng thì cũng hãy mỉm cười chào hỏi. Như thế chẳng những làm chàng khỏi khó xử mà còn tăng điểm cộng trong mắt chàng nữa đấy!

Nếu yêu chàng hãy yêu cả những người bên cạnh chàng

Đó là ai? Tất nhiên là bạn bè, là những chiến hữu từ thuở tóc còn để chỏm, là gia đình của chàng…Nếu những người đó buồn thì hiển nhiên con trai cũng chẳng thể vui được. Khi yêu con gái thường có tâm lí chung là muốn được quan tâm, chăm sóc và đôi khi còn ý nghĩ người ấy là của riêng mình, “chỉ của riêng mình em thôi” mà quên mất rằng, bên cạnh con trai vẫn còn rất nhiều khác cũng cần được con trai quan tâm. Nếu một chàng trai biết mua hoa tặng mẹ nhân ngày 8-3, nếu một chàng trai biết đón cô em gái đi học thêm về muộn, nếu một chàng thích về quê thăm ông bà,…thì chắc hẳn chàng trai đó cũng sẽ là người biết cách quan tâm đến một nửa của mình. Chỉ có điều cách thể hiện của một người một khác thôi. Vì thế con gái đừng bao giờ ghen tị với những người bên cạnh chàng nhé. Con trai sẽ cực kì  nể phục con gái khi con gái biết cách vui cùng những người mà con trai yêu quý.

Thấu hiểu và sẻ chia

Đây là một trong những điều quan trọng nhất khi yêu. Là con trai thường ít khi tâm sự những khó khăn mình gặp phải cho con gái biết. Bởi con trai luôn nghĩ rằng mình cần phải là chỗ dựa cho con gái. Bởi vậy con trai thường âm thầm chịu đừng và vượt qua một mình. Vì vậy, có những lúc con trai không thể quan tâm nhiều tới con gái được, khiến con gái giận. Con gái phải thật tinh tế, nhạy cảm thì mới có thể nhận ra những khó khăn mà con trai đang gặp phải để kịp thời chia sẻ cùng chàng.

Cách bước vào trái tim một chàng trai 3

Là con trai thường nghĩ phải phấn đấu sự nghiệp để sau này có thể lo cho tương lai của gia đình, để người ấy đỡ vất vả. Mỗi người có một chí hướng riêng, không ai giống ai. Vì vậy, con gái chớ có thấy con trai chưa thành công, chưa có sự nghiệp, chưa thể mua cho con gái những món đồ mà con gái thích thì liền làm bộ với chàng. Bởi hoàn cảnh chưa cho phép và trong lòng con trai cũng buồn lắm.

Những lúc như thế, con gái hãy động viên, cổ vũ tinh thần cho con trai để con trai có động lực vượt qua những mệt mỏi bước tiếp về con đường phía trước. Bước vào trái tim một chàng trai không khó, vấn đề là bạn phải biết mở lòng đón nhận yêu thương thì yêu thương sẽ đến với bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến