Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

Trên Bước Đường Trở Thành Nhà Lãnh Đạo - Warren Bennis - Ebook

Quyển sách mà bạn cầm trên tay là bản dịch tiếng Việt của tác phẩm lừng danh On becoming a leader của Warren Bennis, mà chúng tôi tạm đặt tên tiếng Việt là Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo.

Warren Bennis là giáo sư danh tiếng của Trường Quản trị thuộc Đại học Nam California và là nhà tư vấn cho nhiều công ty đa quốc gia và chính phủ trên khắp thế giới. Ông cũng là thành viên của Ban Cố vấn của Trung tâm Lãnh đạo Quần chúng thuộc Trường Kennedy tại Đại học Harvard.

Trong nhiều năm, W. Bennis luôn tranh luận một cách thuyết phục rằng lãnh đạo không phải do bẩm sinh mà có mà do đào tạo mà thành. Với vô số độc giả, quyển Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo đã đem đến một kho tàng minh triết, những kết luận sâu sắc về các phẩm chất làm nên nhà lãnh đạo, những điển hình về những nhà lãnh đạo đã thành công với các phẩm chất ấy và các chiến lược có thể áp dụng để đạt được chúng. Quyển sách này từ lâu đã được xem là một tác phẩm kinh điển về đề tài : lãnh đạo và làm thế nào để trở thành nhà lãnh đạo đúng nghĩa.

Trong một thế giới với rất nhiều hỗn độn và sự thiếu chắc chắn như hiện nay, lãnh đạo là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Từ gia đình đến xã hội, từ kinh doanh đến giáo dục, ở qui mô của các công ty vừa và nhỏ hay các tập đoàn lớn..., không ở đâu có thể thiếu vắng vai trò của lãnh đạo, hàm ý bao gồm các nhà lãnh đạo và hành vi lãnh đạo của họ. Có thể là cực đoan, nhưng chúng tôi ủng hộ phát biểu cho rằng nếu thiếu sự lãnh đạo thì sẽ không có gì xảy ra cả.

Vẫn biết việc chuyển ngữ một tác phẩm lớn của một học giả được coi là bậc thầy về ngôn ngữ là một việc khó, nhưng với mong muốn cống hiến cho độc giả một phương cách để tiếp cận với những thông tin thực sự bổ ích và đáng suy ngẫm của tác phẩm này, chúng tôi vẫn quyết tâm đương đầu. Với tinh thần đó, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tác phẩm này cùng bạn đọc.

"Người lãnh đạo đóng vai trò quan trọng đối với sự hình thành xã hội. Họ là biểu tượng cho sự thống nhất về đạo đức của xã hội. Họ thể hiện những giá trị giúp cho mọi người gắn kết với nhau. Quan trọng hơn cả, họ có thể đưa ra và sắp đặt những mục tiêu có thể giúp cho con người thoát khỏi những lo lắng vụn vặt, những xung đột gây chia rẽ, và kết hợp người ta lại để cùng theo đuổi những mục tiêu xứng đáng với nỗ lực của mọi người." - John W.Gardner.

"Trong thời buổi đầy biến động, những người luôn học hỏi là những người có thể nắm lấy tương lai trong tay mình. Còn các học giả sẽ nhận ra rằng họ đã được trang bị những hiểu biết để tồn tại trong một thế giới không còn tồn tại nữa" - Eric Hoffer (Trích "Những người quản lý tiên phong").

Mục Lục :

§ Lời giới thiệu

§ Chương 1 - Làm chủ hoàn cảnh

§ Chương 2 - Nắm vững những điều cơ bản

§ Chương 3 - Biết mình

§ Chương 4 - Biết người

§ Chương 5 - Hành động theo bản năng

§ Chương 6 - Thể hiện bản thân : nỗ lực thử qua mọi việc

§ Chương 7 - Vượt qua thử thách

§ Chương 8 - Lôi kéo mọi người về phía mình

§ Chương 9 - Tổ chức có thể giúp sức - nhưng cũng có thể cản trở

§ Chương 10 - Tạo dựng tương lai


Xin mời các bạn download Ebook (dạng pdf) tại đây :

http://www.sendspace.com/file/yt3hnz

Chúc các bạn Thành Công và Hạnh Phúc trong cuộc sống.

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook mà langtu post ở  CSYT đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho langtu biết, langtu sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến