Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

6 lỗi trong xã giao

Có những lỗi xã giao tuy rất nhỏ nhưng lại có nguy cơ làm bạn "mất điểm" trong mắt mọi người.

1. Bạn xuất hiện nổi bật tại một buổi tiệc với món quà trên tay, trong khi thiệp mời lại ghi rõ : "Không nhận quà". Khi ấy bạn sẽ khiến người khác cảm thấy lúng túng.

2. Khi đi dự tiệc, bạn thường yêu cầu chủ nhà dẫn đi xem cơ ngơi. Lời đề nghị này thật khiếm nhã vì những lúc như thế, chủ nhà thường bận tiếp khách. Họ không có "nghĩa vụ" này trừ khi chính họ đề nghị.

3. Vừa mới quen biết nhau, bạn đã vội đề cập, hỏi han đến lý lịch và hoàn cảnh gia đình của người ta. Nếu muốn tìm hiểu, bạn nên dẫn dắt câu chuyện sao cho thật khéo để người đối diện trả lời mà không cảm thấy đang bị soi mói đời tư.

4. Bạn rủ bạn bè cùng đi ăn uống. Đến khi tính tiền, bạn lại gợi ý "chia". Họ sẽ nghĩ sao? Khi lên tiếng rủ một ai đó, bạn nên xác định mình là người chi. Dĩ nhiên, trừ trường hợp có người đề nghị cùng thanh toán hóa đơn đó với bạn.

5. Việc không xác nhận bạn có tham dự bữa tiệc hay không là một thiếu sót lớn. Điều này sẽ khiến người mời bị tổn thương khi nghĩ rằng bạn thờ ơ với tấm chân tình của họ. Đừng quên xác nhận với chủ nhân buổi tiệc hoặc trả lời là bạn sẽ phúc đáp sau.

6. Tình cờ gặp lại người quen cũ, bạn lúng túng vì không biết sẽ giới thiệu với người bạn đi cùng mình như thế nào. Nguyên nhân vì bạn quên béng tên người quen ấy và thầm nghĩ : "Thôi, khỏi giới thiệu cho rồi!". Bạn đang tự biến mình thành người khiếm nhã với cả hai bên đấy. Điều này sẽ khiến người quen nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ. Đừng ngại ngùng. Việc quên mất tên một ai đó do lâu ngày không gặp mặt là chuyện bình thường. Cần thú nhận rằng đã quên tên còn hơn là quăng "cục lơ" với họ, bạn nhé.

                         Nguồn : Tiếp Thị Gia Đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến