Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

Không ai sinh ra để thất bại

Không ai, không một người nào từng được sinh ra trên mặt đất, sinh ra để thất bại – hay để thành công một cách tự động. Tất cả chúng ta, khi được sinh ra, khi còn nằm trong nôi, đều có một tiềm năng vô hạn ở phía trước chúng ta.

Hãy loại trừ câu nói “Tôi không thể”

Bắt đầu từ ngày hôm nay bạn có thể hoàn thành hầu như những điều không tưởng trong cuộc sống của bạn nếu bạn thích cho dù trong quá khứ bạn đã ở đâu, cho dù những vấn đề bạn có thể đã có, cho dù bạn được giáo dục đầy đủ hay thiếu giáo dục, cho dù những cơ hội hay cơ may của bạn trong hành trình cuộc đời của bạn đã trải qua. Tiềm năng của bạn vẫn ở đó.

Có quá nhiều việc để bạn có thể làm. Và điều duy nhất ngăn cản bạn làm “điều ấy”, dù cho điều gì xảy ra, là bất cứ niềm tin tiêu cực nào mà những suy nghỉ của bạn đả tạo nên ở bên trong bạn. Theo thời gian, bạn đã chấp nhận và đã lập trình cho chính niềm tin là bạn “không thể”.

Bởi thế làm cách nào bạn loại bỏ câu “tôi không thể”?. Câu trả lời cho câu hỏi đó có lẽ dường như quá đơn giản không thể nào có thật: nếu như trong quá khứ, bạn đã tin vào những gì bạn không thể làm, hãy ngưng nó lại. Bỏ đi niềm tin đó! Đặt ra một lựa chọn. Bắt đầu tin vào những gì bạn có thể làm, và loại bỏ vĩnh viễn việc tin vào những gì bạn không thể làm.

Không ai đòi bạn đi trên mặt nước, biến chì thành vàng, hay trở thành một nhà triệu phú trong một sớm một chiều. Không ai đòi hỏi bạn phải làm một việc phi thường. Song còn về việc tự hỏi bạn và rồi tự bảo bạn điều gì có thể làm thì sao? Và sau đó hãy quyết định ngay để đặt ra lựa chọn, và rồi theo thời gian, một chục, một trăm hay một ngàn lựa chọn, để làm điều đó.

Những mối hoài nghi của chúng ta giữ một vai trò khó tin là đã đóng góp vào cuộc sống chúng ta! Chúng ngăn cản chúng ta, kiềm chế chúng ta, đốt cháy những nhịp cầu mà chúng ta chưa bao giờ đi qua, và chứng minh trong tâm trí rằng chúng ta, vì lý do nào đó, không thể nào đạt được những gì mà chúng ta thích nhất.

Từ thuở ấu thơ, chúng ta học hỏi để tin những gì chúng ta không thể làm, những gì chúng ta không thể trở thành, và những gì chúng ta không thể đạt được trong cuộc đời. Nhiều khi chúng ta sẽ được bảo những gì sẽ không có tác dụng, và chúng ta được để lại một gánh nặng đầy rẫy những giới hạn của mình.

Tôi đi đến kết luận rằng hẳn phải có một phương cách nào tốt hơn. Tôi tin rằng chúng ta có thể đã tìm được ít ra một phần của lời giải đáp qua những gì chúng ta đã học về cách tác động như thế nào của não bộ - cách nó hoạt động ra làm sao. Và tôi đã tìm ra lời giải cho vấn đề đó.

Trích từ “Chọn một cách sống cho chính mình” –  Shad Helmstetter

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến