Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

Nắm lấy cơ hội

Tìm thấy cơ hội và nắm ngay lấy cơ hội không phải lúc nào cũng thành công. Nhưng thành công sẽ chỉ đến đối với những người biết nắm ngay lấy cơ hội phù hợp với mình. Mỗi khi bạn nắm bắt được cơ hội thì cánh cửa thành công lại đang mở ra đợi bạn ở phía trước.
Nắm ngay lấy cơ hội, mở cửa cho thành công

Cơ hội rất thường có ở trước mắt chúng ta. Nếu nhẫn nại tìm tòi, nắm ngay lấy cơ hội thì dù nhỏ cũng có thể dẫn đến thành công. Câu chuyện rất bình thường sau đây có thể sẽ là một gợi ý cho những nhà kinh doanh trẻ trong tương lai.

Một nhà kinh doanh Nhật Bản đưa vợ mới cưới đi du lịch Philippin. Một hôm, họ đang dạo chơi trong thành phố đông đúc thì thấy một thứ được mọi người rất thích. Thứ này giá rất rẻ, đắt nhất cũng chỉ 1 đô la một đôi. Người vợ phát hiện ra và thích vô cùng. Cô nói với chồng mua rất nhiều mang về Nhật bản. Về đến nhà, cô liền đem món đồ này tặng cho bạn bè thân thiết. Sau này, một số người biết được cũng đến tận nhà xin được tặng và còn hỏi cô đã mua ở đâu để mua tặng bạn bè. Nhưng tìm khắp cả nước Nhật bản cũng không thể thấy món đồ nào như vậy.

Đó là những con tôm rất bình thường ở vùng biển nhiệt đới, từ nhỏ chui vào trong hòn đá, sau đó lớn lên không thể chui ra và đã sống suốt đời trong đó.

Nhà kinh doanh người Nhật này thấy mọi người thích món đồ này quá liền đáp máy bay đi Philippin để nhập những con tôm này về Nhật Bản… Những người mua luôn cho rằng loài tôm này sẽ đem lại hạnh phúc cho những cặp vợ chồng mới cưới. Dù họ không cưới thì họ cũng sẽ mua một đôi tặng cho bạn bè mới cưới của mình. Thật không ngờ, số lượng những con tôm này không cung ứng đủ nhu cầu. Tổng chi phí cho món đồ chưa đến 2 đô la mà lại bán được với giá 250 đôla!

Nhà kinh doanh Nhật Bản này thành công là vì mạnh dạn sáng tạo những ý tưởng mới mẻ. Anh đã nắm được đặc trưng của hàng hóa với chủ đề chính là tình yêu nên rất hợp với nhu cầu mong muốn hạnh phúc của người tiêu dùng.

Đã có rất nhiều khách du lịch đến Philippin tham quan và nhiều người cũng đã từng nhìn thấy con tôm này. Riêng nhà kinh doanh Nhật bản, anh thành công không phải là sự phát hiện độc đáo mà là anh đã tìm thấy cơ hội và nắm ngay được cơ hội ấy. (Chúng ta thường xuyên gặp những việc như vậy và rất nhiều cơ hội đã đi qua chúng ta).

Vì vậy,

- Nếu bạn không nắm ngay được cơ hội thì cơ hội không phải là của bạn.

- Nếu bạn nắm được cơ hội, nhưng không thể chuyển hóa nó thành kết quả cụ thể thì nó cũng không phải là cơ hội của bạn.

Chỉ khi nào bạn nắm ngay lấy cơ hội và biến cơ hội đó thành kết quả có ích cho mình thì đó mới chính là cơ hội thật sự gủa bạn.

Chúc bạn có nhiều cơ hội thành công hơn trong cuộc sống.

                             Chí Thông (Hieuhoc.com
)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến