Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013

Niềm tin vững chắc

Niềm tin là nền tảng vững chắc giúp bạn đạt được những điều mà bạn đang hướng đến. Niềm tin càng mãnh liệt, bạn càng có khả năng biến những ước mơ thành hiện thực.

Cách đây vài năm, bác sĩ chẩn đoán máu ở cả hai chân tôi có triệu chứng bị khô và có khả năng đóng cục lại. Một loại bệnh kinh khủng mà trước giờ tôi chưa từng được nghe đến. Sau khi chẩn đoán để nhập viện điều trị, bác sĩ đã giải thích cho tôi biết về diễn biến của bệnh tình nghiêm trọng này.

Nhưng tôi vẫn hy vọng mình sẽ được chữa khỏi căn bệnh quái ác này. Niềm tin ấy khiến lòng tôi không phải trĩu nặng những mối lo âu về tình hình hiện tại. Tôi chẳng bao giờ bị dằn vặt bởi những ý nghĩ: “Tại sao lại là tôi?”, “Cuộc đời thật bất công đối với tôi!”. Từng ngày trôi qua, tôi vẫn lạc quan yêu đời với niềm tin rằng, tất cả rồi sẽ ổn thôi! Tôi sẽ khỏi bệnh. Ngày mai sẽ là một ngày mới.

Sau này các bác sĩ đã ngạc nhiên kết luận rằng chính niềm tin đó đã giúp tôi vượt qua những hoàn cảnh nghiệt ngã nhất và đẩy lùi bệnh tật.

Để niềm tin của mình ngày một vững mạnh hơn, bạn hãy đọc những câu chuyện về những con người sống có ý chí và niềm tin, những quyển sách về kinh nghiệm sống, nghệ thuật sống, những chân lý có giá trị vĩnh hằng... và tin rằng cuộc sống đã, đang và sẽ mang đến những điều tốt lành cho bạn.

Trong khoảnh khắc tĩnh lặng của buổi sớm mai, bạn hãy gieo vào lòng mình một niềm tin. Không ngừng nuôi dưỡng niềm tin, làm cho nó thấm nhuần vào từng huyết mạch của bạn.

Mỗi tối, bạn cũng dành ra ít nhất 5 phút để suy ngẫm về những gì đã xảy ra trong ngày, chiêm nghiệm những bí ẩn thú vị của đời sống.

Hãy cảm ơn cuộc sống về những điều may mắn, hạnh phúc đã đến với bạn và cả những điều chưa đến.

Hãy cảm ơn những gì mà bạn đang có: được sinh ra, lớn lên, với một sức khỏe, một cuộc sống và những khả năng mà bạn đang có như ngày hôm nay. Bởi hạnh phúc không phải là những gì cao xa mà chính ở những điều đang hiện hữu trong tầm tay bạn. Nếu không có lòng tri ân, thì niềm tin cũng chẳng là gì cả, vì thế bạn phải luôn biết cảm ơn những gì mà mình đã có.

“Cách nhìn của người có niềm tin không nhất thiết đòi hỏi phải được kiểm chứng như trong cách nhìn của nhà khoa học thực nghiệm. Với người sống có niềm tin, bạn hãy cứ tin đi rồi điều kỳ diệu sẽ đến!” - Benjamin Franklin

“Tôi vẫn tin vào ánh thái dương dù lúc này mây đen đang bao phủ bầu trời, mặt trời không hề chiếu sáng.

Tôi vẫn tin vào tình yêu ngay cả khi tôi rất cô đơn, một mình.

Tôi vẫn tin vào tương lai tốt đẹp, dù hiện tại tôi đang chịu nhiều đau khổ.” - Khuyết danh
 
Trích từ  "Thay thái độ đổi cuộc đời" - Keith D. Harrell

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến