Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Đối Mặt Với Thực Tại (Con Đường Của Thương Yêu) - Pema Chodron - Ebook

Có một sự hiểu lầm thông thường của con người là cho rằng cách hay nhất để sống là né tránh khổ đau và cố tìm hạnh phúc. Ta có thể nhận thấy điều này ngay cả nơi những loài côn trùng nhỏ bé, muông thú, chim chóc . Mọi loài đều giống nhau về phương diện này.

Một cách thú vị hơn nhưng cũng mạo hiểm hơn để tiếp cận sự sống là hãy bắt đầu phát triển tính hiếu kỳ của chúng ta đến với mọi đối tượng của cuộc sống, bất kể những đối tượng ấy là đắng cay hay ngọt ngào. Để có một cuộc sống vượt lên những nhỏ nhen và những định kiến tầm thường–luôn bảo đảm rằng mọi thứ đều xảy ra theo ý muốn của chúng ta, để có một cuộc sống trọn vẹn: vui tươi và hạnh phúc, chúng ta cũng phải thừa nhận là chúng ta phải trải qua quá nhiều những nỗi khổ đau và hạnh phúc để tìm hiểu xem chúng ta là ai và thế giới này là gì? Chúng ta sống như thế nào. Thế giới tồn tại ra sao và mọi vật tự nó là gì? Nếu chúng ta luôn kiếm tìm sự dễ chịu bằng bất cứ giá nào thì ngay khi chúng ta vừa mới chạm đến bờ mé của khổ đau, chúng ta đã vội trốn chạy. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được sự thật tồn tại ngay trong những trở ngại, những khó khăn hay những nỗi khổ đau ấy.

Mục lục 
Lòng Yêu Thương 
Sự Hài Lòng 
Tìm Thấy Bản Chất Chân Thật Của Chính Mình 
Sáng Suốt, Dịu Dàng Và Cởi Mở  
Sự chính xác 
Sự dịu dàng 
Cởi mở  
Đối Mặt Với Thực Tại  
Niềm Vui  
Nhìn Xa Trông Rộng 
Đừng Xem Đó Là Chân Lý  
Thời Tiết Và Bốn Chân Lý Cao Cả 
Không Quá Cứng Nhắc, Không Quá Mềm Mỏng 
Xuất Gia 
Cho Và Nhận 
Quy Y  
Không Yêu Thích Luân Hồi (Samsara) Hay Niết Bàn (Nirvana) 
Pháp Được Dạy Và Pháp Được Kiểm Nghiệm 
Dính Mắc Và Con Thuyền 
Phiền Não 
Bốn Điều Nhắc Nhở

Xin mời các bạn download Ebook (dạng prc) tại đây :

Chúc các bạn Thành Công và Hạnh Phúc trong cuộc sống.

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook  post ở CSYT đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết,  chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến