Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Tạo cảm tình với người xung quanh

Lấy được cảm tình và sự quý mến của những người xung quanh không chỉ giúp bạn có cuộc sống vui vẻ, thêm nhiều người bạn tốt, có được tình yêu đẹp mà đôi khi còn thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng. Chỉ cần nhớ một vài điều đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm được việc này.

Tạo ấn tượng

Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng rất quan trọng để làm bước tiến sau này. Cũng giống như khi hai người tán tỉnh nhau, bạn hớp hồn một chàng trai từ ánh nhìn đầu tiên thì việc lấy được cảm tình từ người đối diện trong công việc hay bất kỳ tình huống nào trong đời sống cũng vậy. Dù bề ngoài không đẹp hay quyến rũ như những cô gái khác, bạn vẫn có thể tạo cho người khác chú ý tới mình bằng phong cách ăn mặc độc đáo, duyên dáng và cách nói chuyện dí dỏm, lịch sự.

Nụ cười

Dân gian có câu "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Vì vậy, nụ cười không chỉ mang tới cho bạn sự tươi trẻ mà còn đem đến cho những người xung quanh cảm giác thân thiện và dễ mến.

Biểu hiện cảm xúc bằng ánh mắt

Một đôi mắt "biết nói" luôn thu hút sự chú ý của người bạn đang nói chuyện. Đôi khi, chỉ cần một cái nhìn trìu mến, bạn cũng có thể làm cho người đối diện cảm nhận được sự ấm áp, đồng cảm và quan tâm của mình.

Là người nghe giỏi

Bạn có tài ăn nói, giỏi thuyết phục và có khả năng làm cho đối phương "xuôi theo chiều gió". Nhưng hãy tự hỏi lại bản thân xem bạn có phải là một người giỏi nghe không? Đừng lúc nào cũng bắt người khác phải nghe mình bởi nếu bạn nói quá nhiều cũng khiến người bên cạnh cảm thấy khó chịu. Hãy biết cách lắng nghe khi có thể, đặc biệt khi có người tìm tới bạn để chia sẻ và tâm sự.

                                      Linh Linh 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến