Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Vị Giám Đốc Một Phút Và Con Khỉ - K. Blanchard & W. Oncken - Audiobook

Nếu như hình tượng "Vị Giám Đốc Một Phút" nhằm để nhắc nhở mỗi chúng ta hãy dành một phút mỗi ngày để ghi nhớ rằng các nhân viên, các đồng nghiệp chính là nguồn lực quan trọng nhất của tổ chức, thì hình tượng "Nhà Quản Lý Khỉ" - một người giám đốc bị quá tải, chìm ngập trong những nan đề - nhằm nhắc nhở chúng ta luôn phải rèn luyện bản thân biết cách đầu tư quỹ thời gian của chúng ta vào những lĩnh vực thực sự cần thiết cho công việc quản lý hơn là chỉ tập trung vào những công việc lẽ ra chúng ta không phải làm hoặc chưa cần phải làm.

Câu chuyện mà tác giả kể với các bạn nói về một vị giám đốc lúc nào cũng bận rộn, ông ta đã cố hết sức để làm việc nhưng lại không đạt được hiệu suất như mong muốn. Bí quyết "quản lý khỉ" đã giúp ông hiểu rằng không nên tước đi sự sáng tạo và năng động của nhân viên, để từ đó, họ sẽ biết cách tự chăm sóc và nuôi nấng cho những "con khỉ" của họ.

Hy vọng thông điệp của quyển sách sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống của bản thân và của những người mà bạn gặp gỡ trên đường đời, trong công việc cũng như trong cuộc sống thường nhật.

Mục lục:

§ Lời giới thiệu

§ Lần đầu trong vai trò giám đốc

§ Gặp lại vị Giám Đốc Một Phút

§ Song đề quản lý cơ bản

§ Những mâu thuẫn nội tại

§ “Con khỉ” đang thuộc về ai?

§ Đi tìm giải pháp

§ “Thức tỉnh”

§ Trả “khỉ” về chuồng

§ Nguyên tắc quản lý “khỉ” của Oncken

§ Nguyên tắc thứ nhất: “Miêu tả rõ ràng”

§ Nguyên tắc thứ hai: “Làm việc có trách nhiệm”

§ Nguyên tắc thứ ba: “Áp dụng bảo hiểm”

§ Nguyên tắc thứ tư: “Kiểm tra định kỳ”

§ Ba phạm trù thời gianXin mời các bạn download Audiobook (dạng mp3) tại đây :

http://www.mediafire.com/?y2be31e872m4ydm

Chúc các bạn Thành Công và Hạnh Phúc trong cuộc sống.

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook mà langtu post ở  CSYT đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho langtu biết, langtu sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến